Thứ 202172020

Last update12:35:57 AM

Đường dây nóng 0905.710.670 – 02363821.839 CBCC phường Tân Chính cam kết thực hiện tốt 5 xây : “trách nhiệm”, “chuyên nghiệp”, “trung thực”, “kỷ   cương”, “gương mẫu” và 3 chống “quan liêu”, “tiêu cực” , “ bệnh hình thức”
Back Bạn đang ở trang: Home Tin tức & sự kiện Văn minh đô thị

Văn minh đô thị

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đang tăng nhanh và bùng phát ở nhiều địa phương, ảnh hưởng tới sức khỏe của cộng đồng.  Bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị nên công tác phòng bệnh là rất quan trọng. Nhằm khống chế không để dịch bệnh sốt xuất huyết  trên địa bàn phường Tân Chính, sáng ngày 10/11/2019, UBND phường Tân Chính phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Khê đã tổ chức ra quân đồng loạt chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết đợt III năm 2019 trên địa bàn toàn phường với sự tham gia của cán bộ trạm Y tế phường, cán bộ các ban ngành, đoàn thể, lực lượng cộng tác viên, đoàn viên thanh niên, Tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn.

   Chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy đợt III năm 2019 được triển khai tại 36/36 Tổ dân phố, . Theo đó, Cán bộ Y tế quận xuống địa bàn các Tổ dân phố được phân công cùng với cán bộ các ban ngành, đoàn thể Tổ dân phố,  cộng tác viên Sốt xuất huyết Tổ dân phố tuyên truyền, hướng dẫn, vận động các hộ gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, bao gồm: Vệ sinh môi truờng xung quanh nơi ở, thường xuyên cọ rửa các vật dụng chứa nước có lăng quăng, bọ gậy, thả cá vào vật dụng chứa nước lớn, lật úp cácdụng cụ không sử dụng hoặc ít sử dụng như xô, chậu, bát, máng nước..., thu dọn, phá hủy các ổ chứa nước tự nhiên hoặc nhân tạo (chai, lọ, lu...); Duy trì các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy thường xuyên, hàng tuần; Ngủ màn, xua, diệt muỗi bằng bình xịt, rèm tẩm hóa chất, diệt muỗi ở cửa ra vào, cửa sổ hoặc sử dụng vợt điện để phòng chống muỗi đốt; Đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị, không tự ý điều trị tại nhà khi bị sốt xuất huyết; Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch.

   Qua chiến dịch, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực, chủ động tham gia các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, thực hiện tốt phong trào diệt lăng quăng, bọ gậy với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”. Từ đó, tránh nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng./.

Nguyễn Văn Tâm

(TN&MT) - Ngày 10/8, UBND quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) tổ chức “Ngày hội xanh: Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn - Chống rác thải nhựa” với nhiều hoạt động sôi nổi như: trang trí gian hàng và trưng bày sản phẩm tái chế; thi tìm hiểu kiến thức về môi trường; thi thời trang tái chế; thu đổi rác tài nguyên…

Tối ngày 10/4/2019, phường Tân Chính tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và tuyên truyền công tác PCCC tại khu dân cư Tân An B1 và Chính Trạch 2. Tham dự buổi phát động có các đồng chí Trung tá Nguyễn Nga - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an quận Thanh Khê; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể phường và sự góp mặt của hơn 200 người là tiểu thương của Chợ Tân Chính và bà con khu dân cư Tân An B1 và Chính Trạch 2.

Trong buổi phát động bà con nhân dân khu dân cư được các đồng chí cán bộ thuộc đội CS PCCC&CNCH công an quận Thanh Khê tuyên truyền các nội dung vê công tác PCCC tại khu dân cư và hướng dẫn cách sữ dụng bình chữa cháy sách tay và đồng chí Nguyễn Công Lệ - Trung tá - Trưởng công an phường trình bày một số nội dung trach việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Qua buổi phát động bà con được biết thêm một số kiến thức về PCCC cũng như là cảnh giác đối với tội phạm, buổi phát động nhận được rất nhiều sự đồng tình và ủng hộ của người dân./.

Văn Tâm

 

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), 84 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), tuổi trẻ Tân Chính đang cùng với tuổi trẻ thành phố đang sống trong những ngày tháng Ba lịch sử, tháng Ba của tuổi trẻ, của sức sống và của những khát vọng tràn trề. Trong khí thế đó, BTV Đoàn phường Tân Chính tổ chức Ngày hội đoàn viên và chương trình teambilding “Nhớ lời di chúc theo chân Bác” với mục đích tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống uống nước nhớ nguồn cho ĐV-TN. Nhằm tạo sân chơi bổ ích mới lạ và cũng đồng thời làm phong phú và đa dạng hóa hoạt động trong tháng Thanh niên. 
Với sự tham gia của tất cả đoàn viên Thanh niên từ 14 chi đoàn trực thuộc. Các đội đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành các thử thách mà BTC đưa ra. Qua hoạt động này, ĐV-TN đã thể hiện các khả năng, kỹ năng riêng của mình, thỏa sức sáng tạo, cùng tiếp cận với các sân chơi mới lý thú và hào hứng hơn.

Hoàng Như Ngọc

Trang 1 / 5