Thứ 507092020

Last update12:35:57 AM

Đường dây nóng 0983.186.452 – 02363.821.839 CBCC phường Tân Chính cam kết thực hiện tốt 5 xây : “trách nhiệm”, “chuyên nghiệp”, “trung thực”, “kỷ   cương”, “gương mẫu” và 3 chống “quan liêu”, “tiêu cực” , “ bệnh hình thức”
Back Bạn đang ở trang: Home Cải cách hành chính

Cải cách hành chính

Thực hiện Quyết định số 4693/QĐ-UBND ngày 15 tháng 10 năm 2018 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc công bố bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, xã.

Quyết định số 4693/QĐ-UBND ngày 15/10/2018 v/v ban hành Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường xã trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng

Các lĩnh vực:

 

Tân Chính tổ chức Hội thi Soạn thảo văn bản năm 2018

Vừa qua, UBND phường Tân Chính đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 07 tháng 5 năm 2018 của UBND phường Tân Chính về việc triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu tài khoản công dân điện tử trên địa bàn phường Tân Chính và tổ chức triển khai ra toàn thể cán bộ quân dân chính khu dân cư toàn phường.

  Đề soạn thảo văn bản

bỘ ĐỀ THI SOẠN THẢO VĂN BẢN 

Phần I

KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 9 THÁNG NĂM 2017

1.Tổng thu ngân sách trong 9 tháng thực hiện 4.685.832.000 đồngđạt 75%kế hoạch, so với cùng kỳ năm trước tăng 0,5%

          2. Chi ngân sách 7.022.000.000 đồng, tỷ lệ 66%.

3. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường

b) Về lĩnh vực quản lý đô thị: Phối hợp với các lực lượng tổ chức 10 đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè…Duy trì phong trào Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp vào chủ nhật hàng tuần.

c) UBND phường phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể trong việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 43 của Thành ủy; Chương trình “Thành phố 4 an”, tổ chức tuyên truyền bằng pano, áp phích trên các tuyến đường, hệ thống loa xe quy tắc 2 lần/ngày.

4. Hoạt động văn hoá xã hội

a) Văn hoá thông tin – thể dục thể thao

Triển khai nhiều hình thức tuyên truyền và cổ động trực quan với nhiều hình thức phong phú trước trong và sau các ngày lễ, tết…

b) Công tác Lao động – Thương binh và Xã hội

Thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần đối với các gia đình chính sách, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán… Hoàn thành việc sữa chữa và xây mới nhà cho hộ nghèo và hộ chính sách nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Quận (11/11 nhà chính sách; 7/7 nhà hộ nghèo); Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ, tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước, Thành phố cho các đối tượng. Phường tổ chức tặng 41 số tiết kiệm, với số tiền 61 triệu, tổ chức gặp mặt 400 đối tượng chính sách trên địa bàn phường với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

c) Công tác giáo dục

Thực hiện Nghị quyết 53 của HĐND thành phố về công tác tuyển sinh đầu cấp tại trường tiểu học Trần Cao Vân với 266 trường hợp; cơ sở 3 trường tiểu học Trần Cao Vân đã đi vào hoạt động và đảm bảo học sinh tiểu học trên địa bàn phường đảm bảo học ngày 2 buổi.

          d) Công tác Y tế

Trạm y tế thường xuyên duy trì công tác chăm sóc khám chữa bệnh cho nhân dân ,phối hợp kiểm tra VSATTP 66/75 quán ăn, nhắc nhở 09 quán chưa đạt chuẩn.

e) Công tác  Dân số gia đình & trẻ em

- Gia đình & trẻ em: Tỷ lệ biện pháp tránh thai đạt yêu cầu (vòng mới : 81/120 đạt 67,5%; đình sản mới : 02/02 đạt 100%). Phối hợp với bộ phận Tư pháp – Hộ tịch tiếp tục triển khai cấp thẻ BHYT cho trẻ sơ sinh theo mô hình 3 trong 1 với 198 trường hợp (trong đó có 12 trường hợp 2 trong 1.

- Công tác trẻ em

          Thường xuyên chăm lo đến công tác trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường nhận dịp lễ, tết, Ngày quốc tế thiếu nhi và Trung thu

g) Công tác Giảm nghèo

- Phối hợp UBMTTQ phường nghiệm thu xây mới 2 nhà ở hộ nghèo. Trao phương tiện sinh kế và thường xuyên hỗ trợ đột xuất cho hộ nghèo.

- Tặng 140 xuất học bổng cho 140 con, em hộ nghèo đang đi học với tổng trị giá 32 triệu đồng.

5. Công tác Tư pháp, tiếp dân &giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo

Công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện đúng quy trình luật định (Tiếp dân gần 70 trường hợp, tổng đơn thư tiếp nhận trong quý 5 đơn, chủ yếu là đơn tranh chấp về đất đai nhà ở, đơn kiến nghị thỉnh cầu về tư vấn luật thừa kế, hướng dẫn thủ tục kê khai di sản thừa kế, hòa giải hôn nhân gia đình … đã giải quyết 5/5 đơn, tỷ lệ 100%.

6. Quốc phòng - An ninh

a) An ninh: Trong 9 tháng đã xảy ra 15 vụ phạm pháp hình sự. Duy trì tốt việc tuần tra theo Quyết định 8394 của UBND Thành phố Đà Nẵng.  Phối hợp với phòng cảnh sát PCCC số 2 tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH tại cụm dân cư 7 Tân An B.

a) Quốc phòng: Thường xuyên duy trì công tác trực SSCĐ theo kế hoạch của cấp trên, đảm bảo thời gian và quân số trực. Tổ chức điều tra nắm thực lực thanh niên từ 18 đến 27 phục vụ công tác tuyển quân năm 2018.

7. Công tác xây dựng chính quyền

a) Xây dựng kế hoạch cải cách hành chính năm 2017. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.  Thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin theo chương trình quản lý hồ sơ theo cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông”;

PHẦN II : CÔNG TÁC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO

Tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao lần thứ V với 9 môn thi đấu, thu hút trên hơn 2.000 cỗ động viên và 550 vận động viên tham gia các môn thi đấu; Ban tổ chức đã trao 15 giải nhất, 15 giải nhì, 15 giải ba, 15 giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích các môn thi đấu. Kết quả Đại hội được trao với 01 giải nhất cho đơn vị Tân An B2; 01 giải nhì : Tân An B1; 02 giải ba : Chính Trạch 1, Tân Ninh B; 03 giải khuyến khích : Tân Ninh A1, Tân Ninh A2 và Chính Trạch 2.

PHẦN III : CÔNG TÁC BẦU CỬ TỔ DÂN PHỐ

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố về việc sắp xếp các tổ dân phố trên địa bàn phường, UBND phối hợp UBMTTQVN phường ban hành Kế hoạch số 72 về việc tổ chức bầu cử tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2019, đến nay đã có 36/36 tổ dân phố tiến hành bầu cử theo đúng thời gian và quy trình, UBND phường đã ban hành Quyết định công nhận tổ trưởng, tổ phó TDP. Có  33 đồng chí tổ trưởng tái cử , 18 đồng chí tổ trưởng đảm nhiệm làm tổ phó; 20 đ/c thôi nhiệm vụ tổ trưởng và 21 đồng chí được bầu tổ trưởng, tổ phó mới.

Trên phạm vi địa bàn phường Tân Chính, việc thực hiện chủ trương sắp xếp lại TDP lần này đã được đông đảo nhân dân đồng thuận trong đó đáng kể đến là công lao đóng góp của đội ngũ cán bộ Tổ dân phố. Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQVN phường, từ việc tổ chức quán triệt triển khai chủ trương, xây dựng Đề án, kế hoạch thực hiện, tiến hành lập danh sách từng hộ nhân dân, khảo sát thực địa, phân chia bản đồ địa giới hành chính, đến việc giới thiệu và lựa chọn nhân sự cho TDP mới… trong từng bước đi của quy trình thực hiện kế hoạch, lúc nào và ở đâu cũng có sự tham gia phối hợp giúp sức của đội ngũ cán bộ TDP. Các đồng chí đã bắt tay vào việc một cách vô tư, nhiệt tình và đầy trách nhiệm đã giúp cho phường nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện chủ trương này. Thay mặt Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường tôi bày tỏ lời cảm ơn và biểu dương tinh thần làm việc của tất cả đội ngũ cán bộ TDP.

Kính thưa các đồng chí, kính thưa Hội nghị!

UBND phường đã chính thức quyết định công nhận Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố theo quy định. Trong đó có 20 đồng chí là Tổ trưởng được nghỉ công tác lần này với nhiều lý do khác nhau.

 Phải nhìn nhận một các sâu sắc rằng, trong số các đồng chí ngồi đây, có đồng chí đã từng tham gia công tác TDP 05 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 30 năm… cũng có nhiều đồng chí mới tham gia nhiệm kỳ đầu. Tuy nhiên, trong thời gian công tác cùng nhau, các đồng chí đã có cùng một chí hướng, một mục đích cao cả đó là : Tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính quyền, đoàn kết quyết tâm, trên dưới một lòng, ra sức xây dựng và phát triển phường nhà. Có nhiều đồng chí, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, điều kiện việc làm không mấy thuận lợi, nhưng các đồng chí đã biết khắc phục hoàn cảnh, sắp xếp thời gian để tham gia công tác địa phương một cách xuất sắc, trong khi điều kiện phụ cấp của Nhà nước, sự quan tâm hỗ trợ của địa phương đối với công lao của các đồng chí chưa thấm vào đâu. Chính tinh thần nhiệt huyết và lòng tận tụy đầy trách nhiệm đó của các đồng chí cũng là tấm gương cho chúng tôi, những người làm công tác Đảng, công tác chính quyền phải noi gương học tập, ra sức cố gắng nhiều hơn nữa để lãnh đạo điều hành nhiệm vụ chính trị địa phương đạt kết quả tốt nhất.

Nay các đồng chí nghỉ công tác, Đảng ủy, chính quyền phường thân ái gửi đến các đồng chí lời chúc sức khỏe hạnh phúc, mong rằng các đồng chí tiếp tục ủng hộ cho những cán bộ TDP mới tiếp cận nhanh công việc của Tổ đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Kính thưa các đồng chí!

Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận phường một lần nữa chân thành cảm ơn 20 đồng chí Tổ trưởng thời gian qua đã hết lòng hợp tác cùng Đảng bộ chính quyền phường thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong quá trình sống và làm việc cùng nhau, chắc chắn Đảng ủy, chính quyền phường có nhiều điều chưa làm các đồng chí thực sự hài lòng, rất mong các đồng chí vui lòng lượng thứ.

8. Đánh giá chung

Trong 9 tháng, tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững, Công tác chăm lo đối với các gia đình chính sách, người có công, hộ khó khăn, hộ nghèo ngày càng được chú trọng và quan tâm thường xuyên; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì, chất lượng dạy và học các trường đảm bảo, công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, công tác quy tắc, VSMT, trật tự đô thị được đẩy mạnh,  ANQP được giữ vững ổn định. Hoạt động phối hợp của Mặt trận và các ban ngành đoàn thể tiếp tục được duy trì, phát huy trong công tác tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội. Công tác cải cách thủ tục hành chính ngày càng được nâng cao đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân và tổ chức.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều mặt hạn chế cần khắc phục đó là:

- Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán ảnh hưởng đến giao thông còn tái diễn.

- Tình hình nuôi gia súc…thả rong trong các kiệt hẽm còn xảy ra để nhân dân phản ánh nhiều lần.

- Tình hình phạm pháp hình sự có chiều hướng gia tăng (tăng 11 vụ) so với cùng kỳ. Việc vận động lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các kiệt kẽm còn chậm.

Phần thứ II

NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ IV NĂM 2017

1. Tập trung các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách đảm bảo đạt và vượt kế hoạch giao

2. Triển khai tốt kế hoạch duy tu bảo dưỡng cống và nền đường, điện chiếu sáng khu dân cư theo kế hoạch phân bổ của quận.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu có nếp sống văn hóa văn minh đô thị…

3.Tập trung rà soát và đánh giá chất lượng các danh hiệu văn hóa để chuẩn bị xếp loại cuối năm và bình xét các phong trào thi đua năm 2017.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt và các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục. Chú trọng giáo dục toàn diện, không để tình trạng học sinh bỏ học nữa chừng xảy ra trên địa bàn phường.

Khảo sát nhà đối tượng người có công với cách mạng để chuẩn bị cho kế hoạch sửa nhà năm 2018.

4. Trên lĩnh vực an ninh – quốc phòng

Ban chỉ huy Công an và quân sự phường tích cực tham mưu cho UBND trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, tổ chức phát động phong trào toàn dân BVANTQ, đảm bảo tình hình ANCT và TTATXH, bảo vệ an toàn tuyệt đối tuần lễ cấp cao APEC và các ngày lễ, tết.

Tham mưu làm tốt công tác Đảng, công tác chính trị trong LLDQ, tổ chức gặp mặt hạ sỹ quan, chiến sỹ chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam; thực hiện tốt quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Tiếp tục duy trì việc tuần tra theo Quyết định 8394.

5. Xây dựng chính quyền và CCTTHC

Tiếp tục thực hiện đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với đội ngũ CBCC phường, duy trì có hiệu quả giải quyết hồ sơ theo cơ chế “Một cửa”, “ Một cửa  liên thông” theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và mô hình phường điện tử. Thực hiện tốt việc đánh giá kết quả làm việc cho CBCC và các hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính . Thực hiện tốt kế hoạch 3 nhiệm vụ trọng tâm do UBND quận giao. Tham mưu tổ chức tốt kỳ họp thứ sáu HĐND phường. Tổ chức bình xét và tổng kết phong trào thi đua yêu nước và phong trào TDBVANTQ năm 2017.

Nguyễn Văn Tâm

STT Tên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 Lĩnh vực Mức độ trực tuyến
01 Đăng ký lại việc nuôi con nuôi Hộ tịch 3
02 Đăng ký việc nuôi con nuôi Hộ tịch 3
03 Cấp bản sao trích lục hộ tịch Hộ tịch 3
04 Thay đổi, cải chính cho người chưa đủ 14 tuổi; bổ sung thông tin hộ tịch cho công dân Việt Nam cư trú ở trong nước Hộ tịch 3
05 Đăng ký nhận cha, mẹ, con Hộ tịch 3
06 Đăng ký chấm dứt giám hộ Hộ tịch 3
07 Đăng ký giám hộ Hộ tịch 3
08 Cấp giấy Xác nhận tình trạng hôn nhân Hộ tịch 3
09 Đăng ký lại kết hôn Hộ tịch 3
10 Đăng ký kết hôn Hộ tịch 3
11 Đăng ký lại khai tử Hộ tịch 3
12 Đăng ký khai tử Hộ tịch 3
13 Đăng ký khai sinh Hộ tịch 3
14 Xác nhận hồ sơ xin hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên Bảo trợ xã hội 3
15 Xác nhận diện khó khăn, đói nghèo, tai nạn, bệnh tật Bảo trợ xã hội 3