Thứ 307142020

Last update12:35:57 AM

Đường dây nóng 0983.186.452 – 02363.821.839 CBCC phường Tân Chính cam kết thực hiện tốt 5 xây : “trách nhiệm”, “chuyên nghiệp”, “trung thực”, “kỷ   cương”, “gương mẫu” và 3 chống “quan liêu”, “tiêu cực” , “ bệnh hình thức”
Back Bạn đang ở trang: Home Cải cách hành chính

Cải cách hành chính

Ban hành quyết định Ban hành Kế hoạch Văn thư Lưu trữ năm 2017

Được sự đồng ý của Đảng ủy phường, ngày 01/10/2017, UBND phường Tân Chính tổ chức Hội nghị Sơ kết quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017; tổng kết Đại hội Thể dục thể thao phường Tân Chính lần thứ V và gặp mặt chia tay tổ trưởng Tổ dân phố nghỉ công tác sau khi sắp xếp lại theo chủ trương của UBND thành phố Đà Nẵng. Qua hội nghị, nhằm đánh giá những mặt mạnh đã làm được trong 9 tháng và biểu dương khen thưởng các tập thể đạt thành tích cao trong Đại hội thể dục thể thao phường lần thứ V, tri ân các đồng chí Tổ trưởng TDP thôi côg tác nhiệm kỳ 2017-2019 tại khách sạn Tiên Sa Lodge, thành phố Đà Nẵng.

Về tham dự hội nghị về phía quận Thanh Khê có sự góp mặt của  đồng chí Đinh Viết Hồng Lễ - Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Thanh Khê; đồng chí Nguyễn Tý - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận Ủy; đồng chí Đặng Hữu Yên - Trưởng Phòng Nội vụ quận Thanh Khê. Về phía địa phương có đ/c Lê Tấn Dũng, quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CHủ tịch HĐND phường và các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, đồng chí Hồ Văn Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong thường trức UBND phường; Đ/c Huỳnh Thị Thu An - CHủ tịch UBMTTQVN phường các đồng chí trong thưởng trực UBMT; toàn thể Ban chỉ huy Công an phường; Ban chỉ huy Quân sự, Ban Bảo vệ dân phố trưởng các ban ngành đoàn thể, toàn thê Cán bộ công chức phường.

 Nội dung của buổi Hội nghị tập trung vào cácnội dung chính: công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh những mặc làm được; chưa được nêu các biên pháp khắc phục và phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu đặt ra trong 3 tháng cuối năm. Trong hội nghị, toàn thể mọi người được nghe những lời tâm sự, trăn trở của các đồng chí tổ trưởng đã thôi công tác sau khi sắp xếp lại. Hội nghị cũng tổ chức tuyên dương khen thưởng 7 đơn vị có thành tích trong Đại hội thể dục thể thao phường năm 2017 cụ thể như: Giả khuyến khích: 3 khu vực 1 Tân Nin A; 2 Tân Ninh A; 2 Chính Trạch. Giải Ba: 2 đơn vị: Chính Trạch 1; 1 Tân Ninh B; Giản nhì: Đơn vị 1 Tân AN B và giải nhất thuộc về đơn vị 2 Tân An B.

Sau phần lễ, UBND phường đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật và ấm cúng tạo sự giao lưu giữa toàn thể các đồng chí lãnh đạo với khu dân cư, lắng nghe những lời tâm sự của các đồng chí đã thôi công tác Tổ trưởng.

Hội nghị kết thúc đã đọng lại trong lòng mọi người những tình cảm gắn bó, thân thiết và đoàn kết./.

Nguyễn Văn Tâm

Nhằm thực hiện việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ngày 22 tháng 11 năm 2016, Chủ tịch UBND phường Tân Chính đã ký quyết định số 117/QĐ-UBND về việc củng cố Tổ hướng dẫn và trả hồ sơ tại nhà cho các tổ chức, công dân liên hệ giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Tân Chính.

Phường Tân Chính thông báo về việc tiếp nhận hợp đồng lao động đảm nhiệm chức danh Người hoạt động không chuyên trách tại UBND phường Tân Chính

Vừa qua, UBND phường Tân Chính tổ chức lớp tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản, sử dụng và lập hồ sơ công việc trên phần mềm quản lý văn bản điều hành. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Hồ Văn Dũng –Chủ tịch UBND phường và cùng với hơn 30 học viên là cán bộ công chức UBND phường.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Hồ Văn Dũng –Chủ tịch UBND phường mong muốn các đồng chí giảng viên với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về kỹ năng soạn thảo văn bản và khả năng sử dụng phần mềm QLVB để sau lớp tập huấn các học viên sẽ nắm vững được các kiến thức cơ bản để về phục vụ tốt cho công việc nhất là ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính, một trong ba nhiệm vụ trọng tâm của phường năm 2016.

Thông qua buổi tập huấn giúp cán bộ công chức nắm vững hơn về kỹ năng soạn thảo, thể thức trình bày văn bản, qua đó nâng cao chất lượng soạn thảo văn bản hành chính đảm bảo đúng thể thức, kỹ thuật trình bày.

           

Sử dụng thành thạo và hiệu quả phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành trong việc tiếp nhận và xử lý văn bản trên môi trường mạng. Buổi tập huấn đã giúp cán bộ, công chức, viên chức sử dụng một cách thành thạo các chức năng của hệ thống phần mềm, trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng xử lý văn bản điện tử, từ đó tiếp nhận và giải quyết các văn bản hành chính một cách nhanh chóng và hạn chế được việc phát hành văn bản giấy.

Văn Tâm

Sáng ngày 03 tháng 11 năm 2016, tại Hội trường B, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê đã tổ chức hội nghị chuyên đề về cải cách hành chính.

Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo quận có đồng chí Lê Minh Trung, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận – Chủ trì hội  nghị; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, thủ trưởng các cơ quan tham mưu giúp việc của Quận ủy; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND  quận Thanh Khê;

Trong 10 tháng của năm 2016, công tác cải cách hành chính trên địa bàn quận Thanh Khê có nhiều chuyển biến tích cực. Đã ban hành kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác CCHC; phát động thi đua chuyên đề, triển khai kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2016, phát huy những kết quả làm được và kịp thời khắc phục những nhiệm vụ còn hạn chế; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, duy trì thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; gắn việc giải quyết thủ tục hành chính với ứng dụng công nghệ thông tin để nâng chất lượng giải quyết công việc hành chính có liên quan đến tổ chức và công dân. Duy trì và xử dụng có hiệu quả việc xử lý công việc thông qua hệ thống quản lý văn bản điều hành; Đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức; thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo trong cơ quan đơn vị. Số lượng khảo sát mức độ hài lòng tại quận đối với các dịch vụ hành chính công đạt 100% mức độ hài lòng trên tổng số lượt đánh giá.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được, hội nghị đã chỉ ra nhiều hạn chế, cần phải khắc phục như: không có kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính, chưa sử dụng tốt phần mềm "một cửa điện tử" nên tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn trên phần mềm cao hơn so với thực tế; không khen thưởng sáng kiến kinh nghiệm về CCHC; không ban hành văn bản xin lỗi tổ chức, công dân khi để hồ sơ trễ hẹn; hồ sơ đăng ký dịch vụ công trực tuyến chưa đạt mức tối thiểu là 40%; chưa có giải pháp hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân góp ý kiến về cải cách hành chính…

Hội nghị đã bàn các giải pháp khắc phục những hạn chế này trong năm 2017, cụ thể như sau: tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, phấn đấu có 60% hồ sơ trực tuyến mức độ 3 trong tổng hồ sơ hành chính của 3 tháng cuối năm 2016 và 100% trong năm 2017; tăng cường quản lý việc nhập hồ sơ trên phần mềm "một cửa điện tử"; duy trì việc xin lỗi tổ chức, công dân khi để trễ hẹn hồ sơ; xử lý kỷ luật thủ trưởng cơ quan và cá nhân cán bộ, công chức để trễ hẹn hồ sơ; khuyến khích các cơ quan, đơn vị của quận sử dụng dịch vụ trả kết quả TTHC tận nhà người dân; có thư chia buồn khi người dân làm thủ tục báo tử cho người thân, có thư chúc mừng khi giải quyết đăng ký kết hôn; tổ chức cuộc thi tuyên truyền về cải cách hành chính; nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ công vụ, áp dụng việc in 3 loại thẻ màu vàng, xanh, hồng để Chủ tịch UBND quận phê bình hay thưởng trực tiếp các cá nhân và tập thể; ký cam kết về thực hiện nội dung cải cách hành chính giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn quận...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận đã biểu dương các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã cố gắng trong công tác CCHC, bên cạnh đó Chủ tịch nhấn mạnh trong thời gian tới các cơ quan đơn vị và địa phương cần tăng cường sự lãnh đạo, điều hành đối với công tác CCHC, xem CCHC là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; tăng cường kiểm tra chấn chỉnh việc thực thi nhiệm vụ; nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử của cán bộ công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; rà soát lại quy trình giải quyết hồ sơ trên phầm mềm một cửa điện tử, không để hồ sơ trể hẹn trên phần mềm; kiểm soát chặt chẽ việc áp dụng Bộ thủ tục hành chính; đẩy mạnh khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức công dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính./.

Nguồn: thanhkhe.danang.gov.vn