Thứ 309292020

Last update12:35:57 AM

Đường dây nóng 0983.186.452 – 02363.821.839 CBCC phường Tân Chính cam kết thực hiện tốt 5 xây : “trách nhiệm”, “chuyên nghiệp”, “trung thực”, “kỷ   cương”, “gương mẫu” và 3 chống “quan liêu”, “tiêu cực” , “ bệnh hình thức”
Back Bạn đang ở trang: Home Tin tức & sự kiện Hoạt động phong trào Bí thư Đoàn phường làm buồng khử khuẩn phòng, chống dịch
Thứ hai, 24 Tháng 8 2020 07:10

Bí thư Đoàn phường làm buồng khử khuẩn phòng, chống dịch

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Hơn một tuần nay, ngay lối ra vào UBND phường Tân Chính (quận Thanh Khê) được bố trí một buồng khử khuẩn tự động để mọi người sát khuẩn. Buồng khử khuẩn nói trên là sản phẩm do anh Trần Thanh Vy – Bí thư đoàn

phường Tân Chính nghiên cứu, thực hiện.23-8 BUONG KHU KHUAN 3

Anh Vy chia sẻ, thông qua báo đài, anh thấy buồng khử khuẩn tự động tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội đã tạo hiệu ứng tích cực, góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Với tình hình Đà Nẵng hiện tại, anh Vy thấy mô hình buồng khử khuẩn tự động phù hợp và cần thiết cho người dân nên đã bắt tay vào mày mò, nghiên cứu.

Buồng khử khuẩn do anh Vy thiết kế có buồng phun rộng 1 mét, cao 2.2 mét, bình chứa hóa chất có dung tích 10 lít và phun được khoảng hơn 400 lượt. Buồng phun được làm bằng khung sắt, vách ngăn làm từ alu và tấm nhựa poly để dung dịch khi phun ra không bị thoát ra ngoài, giúp cho việc khử khuẩn được tốt hơn.

 Hệ thống phun sương của buồng có tổng cộng 12 béc phun sương và được cài đặt hệ thống điện cảm ứng tự động. Khi có người vào, hệ thống bắt đầu khởi động, nhận biết có người vào và phun dung dịch từ 6-10 giây thì kết thúc quá trình phun. Anh Vy cho biết thêm, giá mua các nguyên vật liệu để hoàn thành một buồng khử khuẩn tự động khoảng từ 6 đến 7 triệu đồng. 

 “Mình có tham khảo nhiều nơi thì thấy hệ thống phun sương được mọi người thích hơn vì lượng dung dịch phun ra nhiều hơn, từ đó độ khử khuẩn sẽ cao hơn nên mình chọn lắp đặt hệ thống phun sương cho buồng khử khuẩn”, anh Vy chia sẻ.

Nguồn:danang.gov.vn

Đọc 139 thời gian
Xem thêm trong thể loại này: « THEO DẤU CHÂN BÁC