Thứ 508132020

Last update12:35:57 AM

Đường dây nóng 0983.186.452 – 02363.821.839 CBCC phường Tân Chính cam kết thực hiện tốt 5 xây : “trách nhiệm”, “chuyên nghiệp”, “trung thực”, “kỷ   cương”, “gương mẫu” và 3 chống “quan liêu”, “tiêu cực” , “ bệnh hình thức”
Back Bạn đang ở trang: Home Văn bản pháp luật V/v khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ hai, 27 Tháng 7 2020 02:14

V/v khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thực hiện Công văn số 4869/CV-BCĐ ngày 25 tháng 7 năm 2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khẩn trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn sô 32-CV/ĐU ngày 26/7/2020 của Đảng ủy phường Tân Chính về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, UBND phường Tân Chính đề nghị các cơ quan, đơn vị, các ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ, Ban Công tác mặt trận và tổ trưởng các tổ dân phố phối hợp thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; thời hạn thực hiện từ 13 giờ 00 ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới, tập trung một số nội dung sau:

a) Yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu tran khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

b) Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. 

c) Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, khách sạn, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…).

d) Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) trừ các cơ sở đã nêu tại điểm c trên đây, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

đ) Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

e) Giảm, giãn số học sinh trong các phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trong đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

g) Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho công nhân, người lao động.

h) Toàn thể cán bộ công chức cơ quan có phương án làm việc một cách phù hợp đảm bảo an toàn; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để trì trệ công việc, nhất là công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

2. Công an phường chỉ đạo cảnh sát khu vực phối hợp với tổ dân phố rà soát, kiểm tra, quản lý địa bàn, quản lý cư trú, nhất là đối với người nước ngoài; yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo (tạm trú, tạm vắng, y tế, dịch tễ) và xử lý nghiêm các trường hợp thực hiện không đúng quy định của pháp luật.

3. Trạm y tế phường thường xuyên giám sát và theo dõi chặt chẽ các trường hợp dịch tễ liên quan đến công dân Tân Chính (nếu có) và tham mưu kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch cũng như xử lý các tình huống liên quan đến dịch bệnh xảy ra trên địa bàn phường.

4. Ban quản lý chợ Tân Chính đẩy mạnh tuyên truyền các hộ tiểu thương thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, tự trang bị 3 nước rửa tay sát khuẩn tại quầy hàng. Thực hiện bố trí nơi để nước rửa tay sát khuẩn phục vụ nhân dân đi chợ tại các cửa ra vào chợ.

5. Bộ phận văn hóa thông tin phối hợp với Tổ kiểm tra quy tắc đô thị tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền lưu động các thông tin về tình hình dịch bệnh để nhân dân biết và chủ động thực hiện.

6. Đề nghị UBMT và các hội đoàn thể phường tăng cường nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người dân thực hiện tốt các chủ trương, chỉ đạo của thành phố, quận, phường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

7. Đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ các khu dân cư, Ban công tác mặt trận, Tổ dân phố thông tin cho nhân biết về nội dung bản tin số 14, 15 của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng liên quan đến 02 bệnh nhân dương tính với COVID-19 (kèm theo), thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế phường Tân Chính (số 401 Lê Duẩn) hoặc cơ sở y tế gần nhất nếu có tiếp xúc gần hoặc đến những nơi 02 bệnh nhân đã đi qua. Đồng thời vận động nhân dân cài đặt ứng dụng cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 theo địa chỉ: www. Bluezone.gov.vn

Nhận được Công văn này đề nghị các cơ quan, đơn vị, các ngành đoàn thể, các bộ phận liên quan, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu dân cư quan tâm chỉ đạo Ban CTMT phối hợp với tổ trưởng TDP khẩn trương triển khai thực hiện./.

Xem nội dung văn bản

Đọc 103 thời gian