Thứ 508132020

Last update12:35:57 AM

Đường dây nóng 0983.186.452 – 02363.821.839 CBCC phường Tân Chính cam kết thực hiện tốt 5 xây : “trách nhiệm”, “chuyên nghiệp”, “trung thực”, “kỷ   cương”, “gương mẫu” và 3 chống “quan liêu”, “tiêu cực” , “ bệnh hình thức”
Back Bạn đang ở trang: Home Lịch công tác Cải cách hành chính Ứng dụng Bluezone hỗ trợ phòng chống dịch
Thứ hai, 04 Tháng 5 2020 01:22

Ứng dụng Bluezone hỗ trợ phòng chống dịch

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Ứng dụng Bluezone

1. Thông tin về ứng dụng Bluezone Để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone do BKAV chủ trì phát triển đã chính thức được ra mắt vào ngày 18 tháng 4 năm 2019. Sự kiện đã được quan tâm tham dự của Thủ tướng Chính phủ. Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Bluezone có 05 đặc trưng quan trọng:

(1) Bảo mật về dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống. Chỉ khi người dùng trở thành F0 mới cần chia sẻ dữ liệu này cho cơ quan chức năng;

(2) Không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng;

(3) Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19;

(4) Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ; 2

(5) Không tốn pin: Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin. Sản phẩm này là sự tập hợp trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam gồm: Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV. Với nguyên lý hoạt động như trên, mạng lưới người dùng Bluezone càng lớn, Bluezone hoạt động càng hiệu quả, cộng đồng càng được bảo vệ tốt hơn. Nếu mỗi người dân sử dụng smartphone cài đặt Bluezone cho mình và 3 người khác thì chỉ sau nửa tháng tất cả người dùng smartphone ở Việt Nam sẽ được bảo vệ.

2. Thông điệp tuyên truyền

Bạn đã cài Ứng dụng Khẩu trang điện tử Bluezone - Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng cho 3 người khác chưa? Cài đặt tại: www.Bluezone.vn #Khautrangdientu #Bluezone #Baoveminh #Baovecongdong #Caicho3nguoi 3. Tài liệu tuyên truyền của ứng dụng Bluezone: Được đăng tải tại liên kết sau và sẽ tiếp tục được bổ sung thêm: https://qrgo.page.link/62iNs.

4. Thời gian tuyên truyền: 01 tháng từ 27/4/2020 đến 27/5/2020.

5. Thông tin về đầu mối liên hệ về hợp tác truyền thông a) Đầu mối phối hợp về truyền thông của Cục Tin học hóa: Bà Lê Thu Hiền, Chánh Văn phòng Cục Tin học hóa. Điện thoại: 0904440286. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . b) Đầu mối phối hợp về truyền thông của BKAV: Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn công nghệ Bkav. ĐT: 0983.143.321.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Nguyễn Văn Tâm

Đọc 1451 thời gian