Print trang này
Thứ hai, 30 Tháng 3 2020 02:39

Cửa hàng, quán ăn đồng loạt đóng cửa chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid -19, từ rạng sáng ngày 28-3, nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh trên các tuyến phố lớn ở Đà Nẵng đều đồng loạt đóng cửa, tạm ngưng hoạt động nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.
Theo ghi nhận, từ tối ngày 27-3, dù chưa đến giờ quy định nhưng hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Đà Nẵng, trừ cơ sở kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu đều chủ động đóng cửa, treo biển tạm dừng hoạt động.
Thậm chí, nhiều tuyến phố vốn dĩ đông đúc, sầm uất thì nay gần như trong tình trạng “cài then, đóng cửa” nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng, chống lây lan dịch bệnh.
Một chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Linh chia sẻ: “Mặc dù việc đóng cửa sẽ khiến tình hình kinh doanh của chúng tôi gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên tôi nghĩ đây là hành động cần thiết trong thời điểm này. Vì vậy, tôi sẵn sàng thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố, vì cộng đồng chung tay chống dịch”.
Cùng quan điểm, nhiều chủ cửa hàng trên địa bàn thành phố cũng cho biết sẽ đồng lòng chấp hành theo chỉ thị của cơ quan chức năng. Đây không đơn thuần là ý thức kỷ luật mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
Từ đêm 27 đến sáng ngày 28-3, chính quyền các địa phương trên địa bàn thành phối đã triển khai công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị, chủ hộ kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu đóng cửa, tạm ngừng hoạt động.
 Nguồn: danang.gov.vn

 

Đọc 322 thời gian