Thứ 309292020

Last update12:35:57 AM

Đường dây nóng 0983.186.452 – 02363.821.839 CBCC phường Tân Chính cam kết thực hiện tốt 5 xây : “trách nhiệm”, “chuyên nghiệp”, “trung thực”, “kỷ   cương”, “gương mẫu” và 3 chống “quan liêu”, “tiêu cực” , “ bệnh hình thức”
Back Bạn đang ở trang: Home Tin tức & sự kiện Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị Kết quả giám sát Công tác triển khai thực hiện Quyết định số 8394
Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 00:00

Kết quả giám sát Công tác triển khai thực hiện Quyết định số 8394

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

BÁO CÁO

Kết quả giám sát Công tác triển khai thực hiện Quyết định số 8394/QĐ-UBND

ngày 09/11/2015 của UBND thành phố Đà Nẵng

trên địa bàn phường Tân Chính

 

Theo thông báo số 58/TB-HĐND ngày 30 tháng 8 năm 2019 của thường trực HĐND phường Tân Chính về việc giám sát công tác triển khai thực hiện Quyết định 8394/QĐ –UBND ngày 09/11/2015 của UBND thành phố ĐàNẵng trên địa bàn phường Tân Chính; Thường trực HĐND phường đã tiến hành làm việc trực tiếp với đại diện thường trực UBND và các ban, bộ phận liên quan, đồng thời đã nghe ban chỉ huy công an phường thông qua báo cáo, xem qua hồ sơ, sổ sách, nay thường trực HĐND phường có một số kết luận kết quả giám sát về công tác triển khai thực hiện Quyết định 8394/QĐ –UBND ngày 09/11/2015 của UBND thành phố ĐàNẵng trên địa bàn phường Tân Chính như sau:

I. Kết quả đạt được.

- Qua quá trình triển khai thực hiện Quyết định 8394 đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của cấp ủy, chính quyền và người dân. Sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, HĐND, UBND phường nên việc tuần tra đã trở thành một trong những công tác quan trọng, trọng tâm của địa phương. Hình ảnh tổ tuần tra 8394 vào ban đêm đã trở nên quen thuộc và đi vào cuộc sống của từng hộ dân, từng tổ dân phố, từng con đường, ngõ hẻm tạo sự yên tâm cho quần chúng nhân dân. Kết quả tuần tra thu được đã góp phần không nhỏ trong công tác giảm thiểu tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, việc lãnh đạo, chính quyền quan tâm khen thưởng chuyên đề, khen thưởng đột xuất… cũng đã tạo động lực cho tổ tuần tra tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

II. Đánh giá chung

1. Ưu điểm

- Xác định công tác phối hợp các lực lượng trong việc thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT theo Quyết định 8394 của UBND thành phố là công tác trọng tâm, xuyên suốt, Đảng ủy, UBND phường, Lãnh đạo Công an quận đã quan tâm, hướng dẫn, lãnh đạo, chỉ đạo, chỉnh đốn, nhắc nhở, quán triệt CBCS và lực lượng ANCS chủ động, tích cực trong tuần tra hàng đêm. Thường xuyên tổ chức củng cố, bổ sung, công cụ hỗ trợ, phương tiện, đồng thời điều chỉnh lực lượng an ninh cơ sở đảm bảo đủ quân số tham gia tuần tra.

- Công an phường với vai trò là lực lượng chủ công, đã thực hiện tốt các mục đích, yêu cầu, nội dung công tác tuần tra theo quyết định 8394 của UBND thành phố, tuần tra đảm bảo đủ số lượng, thành phần, yêu cầu đặt ra. Duy trì họp đánh giá kết quả công tác tuần tra 8394 giữa các lực lượng, qua đó, đặt ra những tích cực, hạn chế trong tuần tra. Công tác tuần tra đã phát hiện nhiều đối tượng trộm cắp tài sản, trộm cắp xe máy, đặc biệt là các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Trong tuần tra, đã chú ý đi vào những kiệt, hẻm…các địa bàn thường xuyên xảy ra đánh nhau, trộm cắp…nhằm hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp tài sản hoặc đánh nhau, gây rối.

Bên cạnh việc tuần tra, Công an phường đã chủ động lồng ghép tuyên truyền về công tác tuần tra 8394 trong các buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm, TNXH tại khu dân cư để người dân biết và tích cực tham gia tố giác tội phạm, đã thu về 125 phiếu có nội dung.

2. Hạn chế, tồn tại

-Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bám sát địa bàn thực hiện theo Quyết định 8394 của UBND thành phố đã gặp không ít những khó khăn, cụ thể như:

- Nhận thức của quần chúng nhân dân trong việc bảo quản, giữ gìn tài sản, nhất là các tài sản có giá trị lớn như xe máy chưa thật sự cao; các nhà trọ sinh viên, công nhân còn chủ quan trong việc đóng cửa ngõ nên tình hình trộm cắp tài sản vẫn còn diễn ra, công tác nhắc nhở của tổ tuần tra 8394 dù được tiến hành thường xuyên nhưng chưa thể mang tính bao quát.  

- Hiện nay lực lượng dân phòng không tham gia tuần tra cũng ảnh hưởng lớn đến số lượng lực lượng tuần tra, lực lượng bảo vệ dân phố đa phần là lao động phổ thông nên giờ giấc cũng rất khó khăn khi tham gia..

III. Kiến nghị.

- Kiên quyết xử lý kịp thời các điểm nóng trên địa bàn phường khi xảy ra;

- Hồ sơ, sổ sách phải đảm bảo đúng quy định;

- Thời gian tuần tra cần phải linh hoạt, điều chỉnh sao cho một cách phù hợp nhất;

- Công cụ, phương tiện phải sử dụng đúng nơi quy định;       

- Lực lượng BVDP, LLDP phải thực hiện dưới sự chỉ đạo của bí thư chi bộ;

- Tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng tuần tra phải phối hợp với người trực ban một cách chặt chẽ;

- Đề nghị UBND phới hợp với công an, quân sự về việc mua quần áo thu đông cho lực lượng tuần tra 8394.

Trên đây là báo cáo kết quả giám sát của thường trực HĐND phường về công tác triển khai thực hiện Quyết định 8394/QĐ –UBND ngày 09/11/2015 của UBND thành phố ĐàNẵng trên địa bàn phường Tân Chính./.

Đọc 742 thời gian