Thứ 307142020

Last update12:35:57 AM

Đường dây nóng 0983.186.452 – 02363.821.839 CBCC phường Tân Chính cam kết thực hiện tốt 5 xây : “trách nhiệm”, “chuyên nghiệp”, “trung thực”, “kỷ   cương”, “gương mẫu” và 3 chống “quan liêu”, “tiêu cực” , “ bệnh hình thức”

Văn hóa - xã hội

ATM gạo: Cùng người dân vượt qua khó khăn mùa dịch

ATM gạo: Cùng người dân vượt qua khó khăn mùa dịch

Trước tình hình cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, các ATM gạo của Hội Doanh nhân trẻ (DNT) thành phố Đà Nẵ...

Back Bạn đang ở trang: Home Tin tức & sự kiện Cải cách hành chính Tân Chính tổ chức Hội thi Soạn thảo văn bản năm 2018
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 01:57

Tân Chính tổ chức Hội thi Soạn thảo văn bản năm 2018

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Tân Chính tổ chức Hội thi Soạn thảo văn bản năm 2018

Trong hoạt động quản lý hành chính Nhà nước, văn bản là phương tiện thông tin cơ bản để ghi lại và truyền đạt các quyết định quản lý, là hình thức cụ thể hóa pháp luật và điều chỉnh các mối quan hệ thuộc phạm vi quản lý hành chính Nhà nước.

Vì vậy, công tác soạn thảo văn bản hành chính là một mảng không thể thiếu trong hoạt động quản lý hành chính Nhà nước.

Xác định được vai trò quan trọng của công tác soản thảo văn bản hành chính và nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản và năng lực chuyên môn cho cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại UBND phường Tân Chính, vì vậy ngày 18/05/2018, UBND phường Tân Chính  đã tổ chức Hội thi soạn thảo văn bản. Đối tượng tham gia Hội thi  bao gồm công chức, cán bộ phụ trách các lĩnh vực  tại UBND  phường. Điều đáng chú ý là Hội thi lần này được tổ chức theo một hình thức khá mới mẻ, đó là người dự thi phải tham gia 02 phần lý thuyết và thực hành.

Trong quá trình diễn ra Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã cử cán bộ giám sát quá trình làm bài của người dự thi. Đối với phần thi lý thuyết, người tham gia dự thi làm bài trắc nghiệm kiến thức về nội dung Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính. Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, người tham gia dự thi tiếp tục thực hiện phần thi thực hành về soạn thảo văn bản hành chính trên máy vi tính cá nhân, sau đó gửi email về Ban Tổ chức trong thời gian quy định. Các đề thi được đăng tải tại trang thông tin điện tử của phường Tân Chính ngay tại thời điểm diễn ra phần thi thực hành.

Với cách thức tổ chức Hội thi như trên đã tiết kiệm được rất nhiều kinh phí, sức lực và thời gian không chỉ của Ban Tổ chức mà cả người tham gia dự thi. Qua đó giúp cho cán bộ, công chức, người lao động tại UBND  phường nắm vững các quy định của Nhà nước về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản và nhận thấy được những sai sót, hạn chế trong quá trình soạn thảo để rút kinh nghiệm, nâng cao tính hiệu lực pháp lý của văn bản tham mưu, góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Văn Tâm

Đọc 5633 thời gian